Baokim: Thanh toán học phí - An tâm đăng ký

2 năm trước

36727 lượt xem

Phụ huynh, Sinh viên/Học sinh sẽ dễ dàng theo dõi các khoản học phí và đóng học phí qua Cổng thanh toán Baokim được tích hợp trên website của các trường/cơ sở giáo dục trên toàn quốc. 

Giáo dục “lục đục” mùa COVID-19

Đại dịch COVID-19 đang lan truyền một cách nhanh chóng và ảnh hưởng trực tiếp đến ngành giáo dục ở tất cả các cấp. Theo tổ chức UNESCO, tính đến ngày 8/4/2020, trên thế giới có gần 1,6 tỉ học sinh và sinh viên bị ảnh hưởng; 188 quốc gia buộc phải đóng cửa các trường học trên toàn quốc, gây tác động đến 91.3% tổng số học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. 

Các trường học liên tục phải đóng cửa để tuân thủ chính sách giãn cách xã hội. Các kế hoạch học tập, thi cử đều bị hoãn lại, chờ đợi cho đến khi đại dịch chấm dứt. Việc đóng cửa đột ngột các trường học, cao đẳng, và đại học đã làm gián đoạn các hoạt động giảng dạy và học tập.

Vì vậy, việc dạy và học online đã trở thành lựa chọn tối ưu cho ngành giáo dục, giúp kết nối giữa học sinh và giáo viên trong khoảng thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Trong giai đoạn giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, cùng với kỳ tựu trường mới, việc thanh toán học phí cho con là một vấn đề được nhiều phụ huynh và nhà trường quan tâm, với mong muốn tìm ra giải pháp tiện lợi nhất cho cả hai bên.

Baokim nhập cuộc chuyển đổi sổ -  Thanh toán học phí Online 

Thấu hiểu những bất cập khi thanh toán học phí mùa dịch, Baokim đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo trường học các cấp để triển khai hình thức thanh toán học phí online, giảm thiểu gánh nặng và trăn trở cho các bậc phụ huynh mùa tựu trường. 

                                                                                    Nguồn: Baokim

Danh sách trường học đã áp dụng thanh toán học phí online qua Cổng thanh toán Baokim: 

 • Cấp trường Đại học
 1. Khoa quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
 2. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội 
 3. Trường Đại học Luật Hà Nội 
 4. Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp 
 5. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng 
 6. Trường Đại học Y Thái Bình 
 7. Trường Đại học Thái Bình
 8. Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
 9. Trường Đại học Nam Cần Thơ 
 10. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Cần Thơ
 11. Trường Cao Đẳng Đồng An 
 12. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành 
 13. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 
 14. Trường Cao Đẳng Kinh tế Đối ngoại 
 15. Trường Đại học Thành Đô 
 16. Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh
 17. Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
 18. Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
 19. Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh 
 20. Trường Cao Đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh
 21. Trường Cao Đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
 22. Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh
 23. Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu 
 • Cấp TH&THCS
 1. Trường Tiểu học và THCS Everest (Thành phố Hồ Chí Minh)
 2. Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Thành phố Hồ Chí Minh)
 3. Trường THCS Lý Tự Trọng (Thành phố Hồ Chí Minh)
 • Cấp mầm non: 
 1. Trường mầm non Tây Bắc - huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh 
 2. Trường mầm non Tân Thông Hội 3 - huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh 
 3. Trường Mẫu giáo Tiểu Cần - huyện Tiểu Cần, Trà Vinh
 4. 300 trường mầm non, tiểu học do sở GD&ĐT Long An quản lý

                                                                                                    Nguồn: Baokim

Thông qua Cổng thanh toán Baokim, phụ huynh và sinh viên có thể dễ dàng thanh toán học phí online mà không cần phải đến trực tiếp trường học để thanh toán học phí như trước. 

Hiện, Baokim cung cấp 3 giải pháp thanh toán cho các tổ chức giáo dục/đào tạo: 

1- Hỗ trợ thu hộ: Giải pháp giúp Đơn vị Giáo dục định danh từng khoản học phí và ghi nhận chúng một cách tự động với thao tác chuyển khoản thông thường. Học viên thực hiện thanh toán từ các kênh online (Mobile Banking, Internet Banking, ATM) tới offline (13.800 điểm thu toàn quốc) với trải nghiệm quen thuộc và thuận tiện.

2- Cổng thanh toán: Giải pháp thanh toán qua ATM/Thẻ tín dụng quốc tế/QR code giúp Học sinh, Sinh viên và Phụ huynh dễ dàng thanh toán mọi khoản học phí, lệ phí với trải nghiệm liền mạch và có sự kết nối với Tổ chức giáo dục. 

3- Trả góp: Cung cấp giải pháp trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng và Công ty Tài chính, giúp Học sinh, Sinh viên có thể tiếp tục theo học ngay cả khi chưa có đủ điều kiện tài chính.

Để sử dụng dịch vụ, các trường học, cơ sở giáo dục đào tạo cần có hợp đồng hợp tác thu hộ học phí với Baokim. Học sinh, sinh viên và phụ huynh chỉ cần tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ Cổng thanh toán Baokim ngay tại trường. Sau khi đăng ký, người dùng có thể truy cập vào website của nhà trường (sử dụng phần mềm quản lý Học sinh sinh viên) để thực hiện thanh toán học phí online một cách đơn giản và thuận tiện.

Với Cổng thanh toán Baokim, quá trình thanh toán học phí đã trở nên nhanh chóng và tiện lợi, giảm bớt gánh nặng cho nhà trường, phụ huynh và học sinh:

1- Đối với nhà trường: Thông qua việc triển khai dịch vụ đóng học phí trực tuyến, nhà trường đã hạn chế được tình trạng quá tải, áp lực thu chi cho ban quản lý của trường và các cơ sở giáo dục trong mỗi dịp đầu học kỳ. Nhà trường cũng có thể giảm bớt chi phí về hóa đơn giấy và tiết kiệm nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, việc quản lý học phí cũng được thực hiện chính xác, minh bạch, an toàn và nhanh chóng hơn.

2- Đối với phụ huynh/học sinh: chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản để có thể thanh toán học phí nhanh chóng, tiện lợi ở bất kì nơi đâu, tiết kiệm thời gian và tránh những thủ tục phiền phức. Không những vậy, phụ huynh cũng sẽ được thông báo các kỳ đóng học phí, tránh việc trễ hạn, thuận tiện quản lý học phí từng kỳ.

Đặc biệt, tại các trường Dân lập/Tư thực, sở hữu một giải pháp thanh toán nhanh chóng, mình bạch là một lợi thế cạnh tranh, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả tuyển sinh của trường trong các năm sau.

Lời kết

Xu hướng thanh toán online đang được tiếp cận ngày càng sâu rộng trong môi trường học đường, góp phần thay đổi thói quen không sử dụng tiền mặt của người tiêu dùng theo hướng hiện đại, tiện lợi hơn, góp phần giải quyết được những khó khăn cho nhà trường và các bậc phụ huynh mùa tựu trường.  

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN

17 ngày trước

219 lượt xem

Thông báo cập nhật thông tin thẻ Căn cước công dân gắn chíp và hạn mức giao dịch của tài khoản Ví điện tử

Kính gửi: Quý Khách Hàng Đảm bảo tuân thủ đúng quy định tại Quyết định số: 2345/QĐ-NHNN của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam về triển khai các giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng, ngày 18/12/2023 khi cung ứng dịch vụ Ví điện tử, Quý Khách Hàng vui lòng thực hiện theo hướng dẫn chi tiết tại hai nội dung như dưới đây: 1. Cập nhật thông tin bằng thẻ Căn cước công dân gắn chíp Quý Khách Hàng vui lòng mở Ứng dụng Baokim E-Wallet, sử dụng Thẻ Căn cước công dân gắn chíp của mình và và làm theo hướng dẫn tại Ứng dụng Baokim E-Wallet để thực hiện cập nhật thông tin bằng thẻ Căn cước công dân gắn chíp. Đối tượng cập nhật thông tin: Tất cả tài khoản Ví điện tử của Ứng dụng Baokim E-Wallet. Thời gian hoàn thành cập nhật thông tin: Trước ngày 01/07/2024. Baokim sẽ tạm dừng thực hiện các giao dịch của tài khoản Ví điện tử đối với tài khoản Ví điện tử chưa hoàn thành cập nhật thông tin theo nội dung thông báo tại mục 1 này. 2. Dừng thực hiện một số loại giao dịch của tài khoản Ví điện tử Kể từ ngày 01/07/2024 cho đến khi có thông báo mới được gửi tới Quý Khách Hàng, Baokim dừng thực hiện các loại giao dịch có hạn mức được quy định tại bảng như dưới đây:   Trân trọng cảm ơn. Công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim.